Làm sao để sau khi tẩy nốt ruồi không bị hình thành sẹo lõm?

Lý do nào khiến tẩy nốt ruồi sẹo lõm lại hình thành sau đó?

Ở Việt Nam ta, nốt ruồi là thứ có thể tiên đoán vận mệnh của mỗi con người. Chính vì thế, nhiều người khi thấy trên da xuất hiện những nốt ruồi làm phá tướng đã tìm ngay đến phương pháp tẩy nốt ruồi. Vì các cơ sở thẩm mỹ mỗi nơi thực hiện một công nghệ khác nhau nên các chị em rất hoang mang về vấn đề để lại sẹo xấu sau khi tẩy nốt ruồi. Vậy, lý do nào khiến tẩy nốt ruồi sẹo lõm lại hình thành ngay sau đó?

Tại sao tẩy nốt ruồi lại để lại sẹo rỗ?

Tại sao tẩy nốt ruồi lại để lại sẹo rỗ?

Tại sao tẩy nốt ruồi sẹo lõm lại hình thành sau đó?

Nhiều người sau khi tẩy nốt ruồi thường hay ca thán rằng: tại sao tẩy nốt ruồi lại thường để lại sẹo lõm. Xoay quanh vấn đề này, chúng ta sẽ thấy tẩy nốt ruồi bị sẹo rỗ là do: Tẩy nốt ruồi không đúng cách và chế độ chăm sóc sau khi thực hiện không an toàn.

Nốt ruồi thường nằm sâu dưới da, thậm chí có những nốt ruồi lớn còn ăn sâu vào lớp trung bị và hạ bì. Vì muốn 1 lần loại bỏ tận gốc nốt ruồi nên các phương pháp tẩy nốt ruồi sẽ tác động mạnh và sâu để phá chân và vô tình cũng phá luôn cả lớp da phía trên của nốt ruồi. Chính vì vậy, sau khi tẩy nốt ruồi nhiều người bị sẹo lõm cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, quá trình chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì nếu vô tình để da bị nhiễm trùng cũng dễ dàng để lại sẹo rỗ.

Vậy làm sao để sau khi tẩy nốt ruồi không bị hình thành sẹo lõm?

Làm sao để sau khi tẩy nốt ruồi không bị hình thành sẹo lõm?

Làm sao để sau khi tẩy nốt ruồi không bị hình thành sẹo lõm?

Để không bị hình thành sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi bạn cần phải:

– Thực hiện tẩy nốt ruồi theo quy trình phù hợp:

Khi tẩy nốt ruồi, đối với nốt ruồi nhỏ và không bám chân sâu dưới da thì bạn có thể thực hiện tẩy trong 1 lần. Nhưng đối với những nốt ruồi lớn và có chân bám sâu dưới da thì cần phải chia nhỏ ra thành nhiều lần tẩy. Như vậy, da sẽ từ từ lành lại và không để lại sẹo lõm.

– Cách chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi phải hợp lý:

Sau khi tẩy nốt ruồi, bạn nên kiêng nước trong 2 – 4 ngày để giúp da ít bị tác động nhất sau khi thực hiện. Đặc biệt, bạn hãy để da tự bong vảy, tuyệt đối không tác động lên quá nhiều lên da. Bạn không nên sử dụng mỹ phẩm trong 1-2 tuần đầu để tránh gây kích ứng cho da nhưng có thể thoa thêm kem tái tạo hoặc thuốc mỡ kháng sinh mỏng để sát khuẩn và tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn phải bảo vệ da khỏi tia tử ngoại UV của ánh nắng mặt trời giúp phòng tránh sẹo thâm.

– Cần kiêng khem nhất định đối với một vài thực phẩm:

Những thực phẩm kiêng khi tiến hành xóa nốt ruồi

Những thực phẩm kiêng khi tiến hành xóa nốt ruồi

Bạn nên kiêng thịt bò, trứng, rau muống, đồ nếp, thịt gà, hải sản,… Bởi vì, đây là những loại thực phẩm có thể làm cản trở đến quá trình hồi phục của da. Ngoài ra, bạn cũng phải kiêng thêm trà và cà phê vì sẽ vô tình gây thêm sẹo thâm sau khi tẩy nốt ruồi.
Đặc biệt, bạn nên uống nhiều nước và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể từ nước ép trái cây, sinh tố và những thực phẩm tốt cho da.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp xong lý do vì sao tẩy nốt ruồi sẹo lõm lại hình thành ngay sau đó. Hy vọng các bạn đã có được lời giải đáp cho thắc mắc của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các yếu tố khiến tẩy nốt ruồi sẹo lõm thì có thể để lại lời nhắn ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp tường tận cho bạn.

Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

*Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

*Hoặc gọi ngay hotline: 0901 101 101