Thâm quầng dưới mắt biến mất như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm quâng mắt như: dị ứng với mỹ phẩm đồ ăn hay đồ uống nào đó, mất ngủ, căng thẳng quá nhiều, sử dụng chất kịch thích,… Vậy nên việc khắc phục hiện tượng này đòi hỏi phải làm rõ nguyên nhân và khắc phục những thói quen nãy sinh ra hiện tượng thâm quầng măt.

1. Thâm quầng do dị ứng

Việc dùng sai mỹ phẩm hoặc vô tinh bạn ăn, uống các loại thực phẩm gây kích ứng với cơ thể dẫn đến kích ứng cho mắt của bạn vì phần dưới mắt là phần khá là nhạy cảm.

Vậy nên bạn tránh xa các loại mỹ phẩm không phụ hợp da của bạn, Nếu tình cờ bị thì bạn có thể tránh gió hoặc dùng kem chống dị ứng.

2. Ngủ đủ giấc

tham-quang-duoi-mat-bien-mat-nhu-the-nao

Thức khua, mất ngủ, căng thẳng là trong những nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt. Chỉ cần một đêm bạn thức khuya hoặc mất ngủ thì ngày hôm sau bạn sẽ nhận được đôi mắt thâm quâng như gấu trúc. Cho nên bạn hãy dành thời gian để ngủ cho đúng giờ và đủ giấc, đặc biệt là nên bỏ đi những lo toan hằng ngày để có giấc ngủ sâu hơn, lúc đó cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lương, loại bỏ các độc tố hiệu quả nhất.

3. Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

tham-quang-duoi-mat-bien-mat-nhu-the-nao

Sự tác động của các tia cực tím của ánh nắng mặt trời lên khóe mắt sẽ khiến các vết thâm quầng trở nên trầm trọng hơn. Cách lựa chọn thông mình cho bạn là sử dụng kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Bạn củng có thể sử dụng kính chống nắng nhằm bảo vệ các khúc xạ cho mắt cùng với việc bảo vệ cho các vết thâm quầng.

4. Sử dụng kem chống lão hóa

Quá trình lão hóa đồng nghĩa với giảm lượng collagen ở da sẽ là nguyên nhân tăng thâm quầng mắt. Vậy nên, đừng quên sử dụng kem chống lão hóa cho vùng da và vùng da bị thâm quầng giúp da trở nên khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

5. Thực hiện lối sống lành mạnh

Nên thực hiện lối sống lành mạnh và khoa học trên cơ chế hoạt động của cơ thể sẽ giúp nhanh chóng sự trao đổi chất, loại bỏ các độc tố. Cung cấp đủ chất cho bữa ăn, giàu dinh dưỡng, chất sơ, trái cây, rau củ quả, uống nước nhiều và tập thể dục thường xuyên.

6. Sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên

tham-quang-duoi-mat-bien-mat-nhu-the-nao

Các loại rau, củ, quả, trái cây… là các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bên cạnh đó chống thâm quầng mắt hiệu quả. Cung cấp dầy đủ dưỡng chất làm làn da mịn màng tươi tắn, bạn có thể dùng nước ép dư chuột, túi trà để làm mát cho vùng da thâm quầng.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

*Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

*Hoặc gọi ngay hotline: 0901 101 101